Top 5 Ngân hàng hỗ trợ cho vay nợ xấu mới nhất năm 2022

Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu

Nợ xấu là yếu tố hạn chế khách hàng khi muốn vay vốn. Đa số các đơn vị cho vay sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ nợ xấu.Tuy nhiên có một số ngân hàng có hỗ trợ vay nợ xấu.


Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang nợ xấu băn khoăn không biết có thực hiện vay thế chấp hay không. Có thực hiện vay vốn hay không còn phụ thuộc vào tình trạng nợ xấu của khách hàng nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2 quá 3 một số ngân hàng vẫn hỗ trợ vay thế chấp, nếu khách hàng nợ từ mức 3 trở lên hầu hết tất cả ngân hàng sẽ không phê duyệt khoản vay dưới bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên một số ngân hàng vẫn hỗ trợ khách hàng vay nợ xấu nhưng với lãi suất rất cao.

Top 5 Ngân hàng hỗ trợ cho vay nợ xấu, nợ chú ý năm 2022. Hãy cùng AZ Vay Tiền tìm hiểu ngay nhé.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

noxau
Nợ xấu là gì?

Theo wiki, Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. 

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, bị gửi thông tin lên trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ghi vào lịch sử nợ xấu.

CIC là trung tâm tổng hợp thông tin phản ánh lịch sử tín dụng của mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết mình nằm trong nhóm nợ xấu nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

nợ xấu
nợ xấu vay tín chấp

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Bị nợ xấu có vay vốn được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang nằm trong đối tượng nợ xấu. Thông thường mọi thông tin của khách hàng sẽ được cung cấp trên CIC – Trung tâm Tín dụng Quốc gia.

Đây là trung tâm tổng hợp thông tin phản ánh lịch sử tín dụng của mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết mình nằm trong nhóm nợ xấu nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nợ xấu nhóm 1

Trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu này vẫn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn các nhóm khác.

Tuy nhiên nếu đã thuộc nhóm nợ xấu dù có được xét duyệt thì điều kiện vay vốn sẽ khắt khe hơn. Chỉ khi khách hàng đáp ứng được điều kiện ngân hàng cũng như các đơn vị cho vay mới xét duyệt.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ xấu 2 có được vay vốn nữa hay không còn phụ thuộc vào tần suất trả nợ có đúng thời gian hay không, mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không.

Nếu như khách hàng thường xuyên trả nợ chậm thì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng có tần suất trả nợ chậm, khả năng thanh toán không tốt, thì khả năng xét duyệt sẽ khó hơn.

Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thì hầu hết các ngân hàng từ chối xét duyệt khoản vay vì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng thuộc nhóm này sẽ khó thu hồi lại tiền và rủi ro cao. kể cả khách hàng có tài sản thế chấp thì rất khó có thể vay được tiền. 

Nếu khách hàng thuộc nhóm 3 trở nên muốn vay vốn phải sau 2 năm mới có khả năng được xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên có một số ngân hàng khá là khắt khe đối với đối tượng khách hàng này sẽ từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đang nằm trong nhóm nợ xấu dù có trải qua bao nhiêu năm.

Nếu đã biết bị nợ xấu có vay được không thì các anh/ chị nên chú ý, cố gắng thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu ngân hàng.

Vậy, nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không? Câu trả lời là vẫn có thể được, nhưng người đi vay sẽ khó mà biết được ngân hàng hay tổ chức tín dụng uy tín nào có thể hỗ trợ được khi điểm dụng xấu!

Top ngân hàng nhận hỗ trợ nợ xấu uy tín

Nhiều khách hàng cho rằng nợ xấu không thể vay vốn tại khách hàng. Tuy nhiên có một số đơn vị ngân hàng rất “thoáng” trong việc xét duyệt hồ sơ nhưng cũng sẽ phụ thuộc vào bạn đang thuộc nhóm nợ xấu nào. Do đó bạn có thể tham khảo một số ngân hàng dưới đây có thể được xem xét nợ xấu:

Ngân hàng MBBank

MBBank là một số đơn vị có hỗ trợ khách hàng nợ xấu có tỷ lệ xét duyệt cao. Đặc biệt nợ xấu nhóm 3, 4 vẫn có thể vay vốn tại ngân hàng. 

 • Hạn mức lên tới hàng trăm triệu.
 • Thời gian vay:: 1 – 5 năm
 • Lãi suất: 0.65% – 1%/tháng;
 • Thủ tục: liên hệ ngân hàng để được tư vấn tốt nhất.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank cũng nằm trong danh sách các ngân hàng cho vay khi khách hàng đang nợ xấu. và đây cũng là địa điểm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

 • Hạn mức vay: 500 triệu VND
 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm (có thể tất toán trước hạn);
 • Lãi suất: từ 1% 1 tháng.

Ngân hàng VPBank

VPBank hỗ trợ khách hàng vốn khi nằm trong diện nợ xấu với gói vay theo lương với thu nhập 4.000.000 VND/tháng. Thủ tục cho vay nợ xấu tại ngân hàng này khá đơn giản, giải ngân nhanh.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm;
 • Hạn mức vay: tối đa 100 triệu;
 • Lãi suất: 1.66 – 2.15%/tháng.

Ngân hàng MSB

MSB hiện nay đang hỗ trợ người có khoản vay thuộc nợ xấu nhóm 2, 3, 4 với chính sách khá “dễ chịu”. Cụ thể, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi, thu nhập để được xét duyệt. 

Lưu ý là ngân hàng sẽ chỉ cho vay tín chấp trong trường hợp bạn có hợp đồng lao động. Các trường hợp kinh doanh, làm tự do ít khi được xét duyệt thành công tại MSB. 

Ngân hàng TPBank

TPBank cũng không nằm ngoài các đơn vị hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay vốn. Chỉ cần khách hàng chứng minh được lý do trễ nợ ngân hàng. 

 • Thời hạn: 6 – 36 tháng;
 • Hạn mức: 10 – 100 triệu đồng;
 • Độ tuổi: 20 – 70 tuổi.

Tiêu chí chọn đơn vị ngân hàng nào vay cho phù hợp

Nếu khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu thì không có nhiều sự lựa chọn. Phía trên là một số đơn vị ngân hàng hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay vốn tùy vào khả năng và điều kiện khách hàng có thể lựa chọn đơn vị phù hợp.

Tuy nhiên nếu khách hàng đang cần vay với hạn mức vay tiền cao có thể lựa chọn đơn vị Techcombank, MBBank. Nếu khách hàng muốn vay tại đơn vị có hồ sơ, thủ tục vay đơn giản có thể lựa chọn đơn vị TPBank.

Ngoài ra bạn nên cân nhắc về lãi suất và các chi phí đi kèm. Dựa vào điều kiện kinh tế cá nhân mà lựa chọn hạn mức vay phù hợp. Tuy nhiên với điều kiện là nợ xấu khách hàng nên chọn những đơn vị có tỷ lệ duyệt cao.

Nợ xấu ngoài vay ngân hàng có thể vay tại đâu?

Ngoài việc vay tại ngân hàng với khả năng xét duyệt khó hơn khách hàng cũng có thể lựa chọn vay vốn tại các đơn vị tài chính uy tín như: Fe Credit, Doctor Đồng, Vamo, MoneyCat, Crezu…

Đa số các hồ sơ từ đối tượng nợ xấu nhóm 3, 4 đều được hỗ trợ ngay lập tức. Riêng với người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì cần thêm thời gian thẩm định.Thủ tục để tiến hành cấp vốn và giải ngân cực kỳ đơn giản. 

Bạn cần truy cập vào trang web hoặc tải app của đơn vị và điền thông tin. Sau khi gửi đơn kèm với các giấy tờ liên quan như CMND, sao kê bảng lương (tùy app), hệ thống sẽ tiếp nhận để xét duyệt ngay. Tỷ lệ thành công trong hình thức này lên đến 99%, cao hơn tại các ngân hàng.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin về Top 5 Ngân hàng hỗ trợ cho vay nợ xấu, nợ chú ý năm 2022 mà khách hàng có thể tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *