Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit…

danh-sach-no-xau

Danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit, Home Credit dưới đây sẽ giúp khách hàng có thể tự kiểm tra nợ xấu của mình một cách nhanh chóng miễn phí tại cổng thông tin CIC.


Fe Credit, Home Credit là một trong những đơn vị cho vay uy tín và khá quen thuộc với khách hàng có nhu cầu vay vốn hiện nay. Chính vì thế khá nhiều khách hàng đang muốn vay vốn tại đây thắc mắc danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit…ngày càng tăng nguyên nhân do đâu? Nguyên nhân chủ yếu do phía khách hàng chủ quan không tìm hiểu kỹ hợp đồng và đăng ký khoản vay phù hợp với điều kiện cá nhân dẫn đến không đủ khả năng chi trả và sau đó thuộc nhóm nợ xấu. 

Vậy, làm sao để bạn có thể tự mình kiểm tra cũng như cách xóa nợ xấu? Hãy cùng AZ Vay Tiền tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit, Home Credit

no-xau
Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit, Home Credit

Nợ xấu là tình trạng không ai mong muốn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan vẫn có nhiều người rơi vào tình trạng này. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ xấu của FE Credit, Home Credit đó là:

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả

Đa số khách hàng vay vốn tại FE Credit, Home Credit bị nợ xấu đó là không cân đối được khả năng chi trả lãi suất của mình. Thông thường khách hàng vay vốn tại lãi suất chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với vay vốn tại ngân hàng mà công ty cho vay không tính đến khả năng trả nợ của khách hàng còn người vay do lãi suất hàng tháng quá cao dẫn đến không có khả năng chi trả.

Không chấp nhận lãi suất

  • Như đã trình bày ở trên lãi suất đã được trình bày mức lãi suất được thỏa thuận ngay từ đầu, khách hàng đồng ý mới ký kết hồng đồng.
  • Tuy nhiên có rất nhiều các ý kiến cho rằng lãi suất lúc đầu với lúc thanh toán sinh ra rất nhiều khoản.

Vì lãi suất cao kèm theo khách hàng không hiểu hết các điều khoản dẫn đến sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit, Home Credit.

 Lỗi hệ thống

Nguyên nhân này đó là khách hàng đã thanh toán tiền theo phương thức chuyển khoản, tuy nhiên ngân hàng thụ hưởng chưa cập nhật về đơn vị vay vốn nên xảy ra trường hợp chậm trả nợ xấu.

Các yếu tố ngoài tác động

Ngoài những lý do trên thì còn rất nhiều lý do chưa thể liệt kê hết, một trong những lý do mà khá nhiều khách hàng cũng mắc phải đó là mục đích vay không phù hợp.

Ví dụ như khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua xe máy, điện thoại, ăn uống thì vay tiền tại Home Credit, Fe Credit là hoàn toàn sai lầm bởi lãi suất cho vay của các công ty tài chính rất cao.

Sự mù mờ về cách tính toán khoản thanh toán khoản vay hay những suy nghĩ “trả sớm hay trả muộn thì cuối cùng cũng đóng tiền cho đơn vị cho vay cả thôi”. Thì bạn sẽ rất dễ rơi vào nợ xấu. Bởi trả chậm là vi phạm hợp đồng là phải nộp phạt. Sau đó rất khó khăn để có thể vay vốn tại các địa điểm vay vốn khác.

Cập nhật danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit

Người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, bị gửi thông tin lên trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ghi vào lịch sử nợ xấu.

CIC là trung tâm tổng hợp thông tin phản ánh lịch sử tín dụng của mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết mình nằm trong nhóm nợ xấu nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

nợ xấu
Cập nhật danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit

Nợ xấu nhóm 1

Trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu này vẫn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn các nhóm khác.

Tuy nhiên nếu đã thuộc nhóm nợ xấu dù có được xét duyệt thì điều kiện vay vốn sẽ khắt khe hơn. Chỉ khi khách hàng đáp ứng được điều kiện ngân hàng cũng như các đơn vị cho vay mới xét duyệt.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ xấu 2 có được vay vốn nữa hay không còn phụ thuộc vào tần suất trả nợ có đúng thời gian hay không, mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không.

Nếu như khách hàng thường xuyên trả nợ chậm thì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng có tần suất trả nợ chậm, khả năng thanh toán không tốt, thì khả năng xét duyệt sẽ khó hơn.

Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thì hầu hết các ngân hàng từ chối xét duyệt khoản vay vì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng thuộc nhóm này sẽ khó thu hồi lại tiền và rủi ro cao. kể cả khách hàng có tài sản thế chấp thì rất khó có thể vay được tiền. 

Nếu khách hàng thuộc nhóm 3 trở nên muốn vay vốn phải sau 2 năm mới có khả năng được xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên có một số ngân hàng khá là khắt khe đối với đối tượng khách hàng này sẽ từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đang nằm trong nhóm nợ xấu dù có trải qua bao nhiêu năm.

Nếu đã biết bị nợ xấu có vay được không thì các anh/ chị nên chú ý, cố gắng thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu ngân hàng.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, Home Credit mới nhất

Kiểm tra CIC.

Đây là cách mà hầu như các đơn vị vay vốn thực hiện để xem khách hàng có nợ xấu hay không được khi xét duyệt hạn mức vay vốn cho khách hàng. Cũng là cách tốt nhất để khách hàng biết mình có đang nợ xấu hay không và đang nợ bao nhiêu để có thể thanh toán hết số tiền đang nợ.

Khách hàng truy cập https://cic.org.vn điền đầy đủ thông tin và có kèm theo mật khẩu.

cach-kiem-tra-no-xau-ca-nhan-mot-cach-don-gian-va-nhanh-chong-01
Khách hàng kiểm tra nợ xấu tại website CIC

Lựa chọn kiểm tra lịch sử tín dụng nhập thông tin: CCCD/CMND và xác nhận. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tự mình kiểm tra

Đây là cách thủ công và duy nhất một điều bạn phải nhớ, đó chính là tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất là bao nhiêu ngày!

Sau khi bạn nhớ rõ là bao nhiêu ngày rồi, bạn đối chiếu lại cách mà ngân hàng nhà nước chia nhóm nợ dựa vào tổng số ngày chậm thanh toán ấy. Đó chính là cách bạn biết được mình đang nợ xấu nhóm mấy nhé.

Sử dụng app ngân hàng.

MBBank, VPBank cũng vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ.

Điều đáng lưu ý ngay sau đăng ký, tạo tài khoản online thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử” vì trong đó sẽ có chức năng kiểm tra CIC chi tiết.

Nhờ nhân viên Home Credit, Fe Credit kiểm tra

Bạn có thể liên hệ hoặc đến PGD/chi nhanh đơn vị Home Credit, Fe Credit để nhờ nhân viên tra cứu giúp hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit

cach-kiem-tra-no-xau-ca-nhan-mot-cach-don-gian-va-nhanh-chong-02
Kinh nghiệm không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit

Khi khách hàng thực hiện vay vốn tại Fe Credit, Home Credit cần lưu ý các kinh nghiệm sau để tránh nợ xấu và có thể đảm bảo được lịch sử tín dụng tốt:

  • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký: Trong hợp đồng có đầy đủ các điều khoản về pháp lý giữa 2 bên. Trên hợp đồng có ghi rõ các điểm mà giữa 2 bên phải chịu trách nhiệm.
  • Thanh toán nợ trước 3-5 ngày để đảm bảo rằng số tiền chuyển khoản hoặc nộp đã ghi nhận trong hệ thống của Fe Credit. Để đảm bảo sau khi nộp tiền bạn liên hệ tới tổng đài để tra cứu.
  • Điều khoản và phí: Trong hợp đồng có đầy đủ các thông tin về lãi suất, hạn mức. Nếu như bạn vi phạm thì sẽ phải nộp theo mức này. Vì vậy bạn cần nắm rõ về các khoản phí phạt này.
  • Không nên vay tiền quá nhiều: Việc vay vốn quá nhiều sẽ phải chịu lãi suất quá cao, mà lãi suất ở Fe Credit, Home Credit sẽ không thấp đâu nhé.
  • Luôn thanh toán nợ đúng hạn: Cần phải trả nợ đúng thời hạn, nếu như thanh toán chậm sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu.

Trên đây là một số thông tin về Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, Home Credit… AZ Vay Tiền khuyên bạn dù lý do nào đi chăng nữa để có một lịch sử tốt khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay và có những kế hoạch thanh toán đúng thời hạn. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *