Bị nợ xấu có vay được không? Cách vay khi nợ xấu 2022

bị nợ xấu có vay được không

Nợ xấu khách hàng vẫn có thể vay vốn tại các công ty tài chính tư nhân. Các đơn vị tài chính sẽ dựa vào tình trạng nợ xấu của khách hàng để phê duyệt khoản vay vốn. 


Nợ xấu là tình trạng không ai mong muốn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan vẫn có nhiều người rơi vào tình trạng này. Do đó có rất nhiều khách hàng đang nợ xấu băn khoăn không biết có thực hiện vay vốn hay không. Nhiều đơn vị ngân hàng vẫn hỗ trợ khách hàng vay vốn khi thuộc nhóm 2, nhóm 3, nếu khách hàng nợ xấu từ mức 3 trở lên hầu hết tất cả ngân hàng sẽ không phê duyệt khoản vay dưới bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên một số đơn vị tài chính vẫn hỗ trợ khách hàng vay thế chấp nhưng với lãi suất rất cao.

Vậy bị nợ xấu có vay được không? Cách vay khi nợ xấu 2022. Hãy cùng AZ Vay Tiền tìm hiểu ngay nhé.

Nợ xấu là gì? Khi nào được coi là nợ xấu

Theo wiki, Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. 

no-xau-la-gi
Nợ xấu là gì? Khi nào được coi là nợ xấu

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, bị gửi thông tin lên trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ghi vào lịch sử nợ xấu.

Phân loại tổng quan nhóm nợ xấu

Trước khi tìm hiểu về thông tin “nợ xấu có vay vốn được không” khách hàng nên hiểu được nợ xấu gồm những loại nào. Cụ thể được thể hiện trong bảng sau:

nợ xấu vay tín chấp
Phân loại tổng quan nhóm nợ xấu ngân hàng

Bị nợ xấu có vay được không?

Bị nợ xấu có vay vốn được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang nằm trong đối tượng nợ xấu. Thông thường mọi thông tin của khách hàng sẽ được cung cấp trên CIC – Trung tâm Tín dụng Quốc gia.

Đây là trung tâm tổng hợp thông tin phản ánh lịch sử tín dụng của mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết mình nằm trong nhóm nợ xấu nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nợ xấu nhóm 1

Trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu này vẫn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn các nhóm khác.

Tuy nhiên nếu đã thuộc nhóm nợ xấu dù có được xét duyệt thì điều kiện vay vốn sẽ khắt khe hơn. Chỉ khi khách hàng đáp ứng được điều kiện ngân hàng cũng như các đơn vị cho vay mới xét duyệt.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ xấu 2 có được vay vốn nữa hay không còn phụ thuộc vào tần suất trả nợ có đúng thời gian hay không, mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không.

Nếu như khách hàng thường xuyên trả nợ chậm thì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng có tần suất trả nợ chậm, khả năng thanh toán không tốt, thì khả năng xét duyệt sẽ khó hơn.

Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thì hầu hết các ngân hàng từ chối xét duyệt khoản vay vì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng thuộc nhóm này sẽ khó thu hồi lại tiền và rủi ro cao. kể cả khách hàng có tài sản thế chấp thì rất khó có thể vay được tiền. 

Nếu khách hàng thuộc nhóm 3 trở nên muốn vay vốn phải sau 2 năm mới có khả năng được xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên có một số ngân hàng khá là khắt khe đối với đối tượng khách hàng này sẽ từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đang nằm trong nhóm nợ xấu dù có trải qua bao nhiêu năm.

Nếu đã biết bị nợ xấu có vay được không thì các anh/ chị nên chú ý, cố gắng thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu ngân hàng.

Hướng dẫn vay khi có nợ xấu

Để được hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng khi có nợ xấu, khách hàng cần đảm ứng được các điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện vay

 • CCCD/CMND còn hiệu lực
 • Có thu nhập ổn định
 • Chứng minh nợ xấu là do khách quan
 • Khoản vay không cao so với tài sản thế chấp
 • Tài sản thế chấp có giá trị cao

Hồ sơ

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau khi vay vốn:

 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu phô tô có công chứng hoặc sổ tạm trú KT3
 • Hợp đồng lao động/sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Hồ sơ chứng minh phương án sử dụng vốn vay
 • Đơn đề nghị vay vốn
 • Hồ sơ tài sản thế chấp: Sổ đỏ/Sổ hồng/Hợp đồng mua bán bất động sản,…

Top ứng dụng cho vay khi khách hàng nợ xấu

FE Credit

Fe Credit là một trong những đơn vị cho vay uy tín thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank –  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với nguồn tài chính mạnh mẽ Fe Credit được thành lập để hỗ trợ những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính với lãi suất vô cùng ưu đãi. Các sản phẩm cho vay bao gồm: Vay tín dụng, vay tiền mặt, vay trả góp…

6-dieu-kien-vay-tin-chap-fe-credit
Vay tiền tại Fe Credit

Thông tin chi tiết vay tiêu dùng Fe Credit

Đối tácFE Credit
Lãi suất21 – 39%
Hạn mức10 triệu – 70 triệu
Thời hạn6 – 36 tháng
Thu nhập3 triệu
PhíPhí bảo hiểm Phí trả trễ hạn Phí trả trước hạn
ĐĂNG KÝ VAY

Doctor Đồng

Doctor Đồng là sản phẩm trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay online ngắn hạn. Với hạn mức 1.000.000 VND – 10.000.000 VND lãi suất ưu đãi Doctor Đồng là địa điểm mà rất nhiều khách hàng lựa chọn.

vay tiền nhanh doctor Đồng
vay tiền nhanh doctor Đồng

Thông tin gói vay online Doctor Đồng

Hình thức vayVay tiền nhanh online tại website hoặc tải app
Hạn mức1.000.000 VND – 10.000.000 VND
Kỳ hạn thanh toán90 ngày – 180 ngày
Khu vực hỗ trợToàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện đảo).
Độ tuổi được hỗ trợTừ 20 tuổi – 60 tuổi
Lãi suấtLần đầu: 0% lần , Lần thứ 2 trở đi: 12% – 20% 
Thủ tụcChỉ cần CMND
ĐĂNG KÝ VAY

Vamo

Vamo là ứng dụng cho vay trực tuyến thuộc công ty TNHH VAMO hoạt động trong lĩnh vực cho vay. Là ứng dụng vay online thông qua website vamo.vn khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các hình thức vay truyền thống và thay vào đó là mọi thủ tục hồ sơ đều xét duyệt hoàn toàn ứng dụng công nghệ fintech. Vì vậy khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với khoản vay chỉ sau 10 phút đăng ký và xét duyệt.

49-huong-dan-vay-tien-nhanh-vamo-7
Hướng dẫn vay tiền nhanh Vamo

Thông tin gói vay tiền nhanh Vamo

Hình thức vayVay Online trên Website
Thủ tụcCMND/CCCD
Khu vực hỗ trợToàn Quốc
Độ tuổi20 – 60
Khoản vay500.000 – 10.000.000 VND
Kỳ hạn vay30 – 90 ngày
Lãi suất12% – 20%/năm
Thời gian giải ngân15 phút
Ưu đãiLãi suất 0% khoản vay đầu tiên
ĐĂNG KÝ VAY

Money Cat 

MoneyCat là một công ty tài chính hoạt động hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề tài chính khó khăn của khách hàng. Hiện nay, công ty TNHH MTV TM Saigon Credit chính là đối tác giải ngân của MoneyCat. 

60-vay-tien-moneycat
Vay tiền không thẩm định Money Cat

Thông tin khoản vay:

Hình thức vayVay online trên website
Thủ tụcCMND/CCCD
Phạm vi hỗ trợToàn lãnh thổ Việt Nam
Độ tuổi20 – 60
Khoản vay500 nghìn – 10 triệu đồng
Kỳ hạn vaylinh hoạt 30 – 90 ngày
Lãi suất/năm12% – 20%
Thời gian giải ngân15 phút
Ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
ĐĂNG KÝ VAY

Crezu

Crezu là một ứng dụng so sánh khoản vay giữa các đơn vị cho vay là bên trung gian giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với đơn vị vay uy tín với mức lãi suất tốt nhất và đơn vị cho vay sẽ được hưởng mức lợi nhuận cao nhất. Bằng cách đăng ký trên website crezu.vn.

90-huong-dan-cach-vay-tien-crezu-min
Vay tiền không thẩm định Crezu

Thông tin khoản vay:

Đối tácCrezu
Lãi suất18 – 36%
Hạn mức500.000 VND – 10.000.000 VND
Thời hạn4 – 12 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
Ưu đãi0% phí dịch vụ cho khoản vay đầu tiên
PhíPhí trả trễ hạn Phí trả trước hạn Phí dịch vụ
ĐĂNG KÝ VAY

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin về Bị nợ xấu có vay được không? Cách vay khi nợ xấu 2022 mà khách hàng có thể tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *