Danh sách App vay tiền bị bắt? Cách nhận biết App lừa đảo?

app-vay-tien-bi-bat-2

Hiện nay có rất nhiều app vay tiền online bị bắt khi hoạt động không chính thống. Chính sự sơ hở về quản lý và quy định về vay tiền qua app nên nhiều đơn vị lợi dụng lừa đảo.


Khách hàng đang có nhu cầu vay online qua các ứng dụng vay vốn không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ rơi vào bẫy lừa đảo của các đối tượng dựa vào sơ hở về quy định và pháp luật để hòng lửa đảo khách hàng. Các đối tượng này cho vay một số tiền khá thấp tuy nhiên khi thanh toán khách hàng phải gánh một mức nợ lớn với lãi suất cắt cổ. Vì thế để hạn chế được các tình trạng lừa đảo khách hàng nên thường xuyên cập nhật thông tin cũng như tìm hiểu rõ các thông tin về ứng dụng vay vốn trước khi quyết định vay.

Dưới đây là một vài các ứng dụng vay vốn đã bị liệt vào danh sách lừa đảo và bị bắt đồng thời  AZ Vay Tiền cũng chỉ ra cách nhận biết các ứng dụng lừa đảo. Mời bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu chi tiết về vay tiền qua app

Vay tiền qua app là hình thức vay không còn xa lạ hiện nay nữa. Bởi trên thị trường tài chính có rất nhiều đơn vị hỗ trợ khách hàng vay vốn qua app. Để hiểu hơn về hình thức này bạn hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là hình thức vay tiền trực tuyến qua ứng dụng được phát triển từ tổ chức chính. Khách hàng chỉ cần đăng ký thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet là có thể thực hiện vay vốn. Các tổ chức tài chính phát triển app vay tiền dựa trên công nghệ Fintech. 

nhung-app-vay-tien-bi-bat (1)
Vay tiền qua app là hình thức vay tiền trực tuyến

Khách hàng thực hiện vay vốn qua app chỉ cần CMND/CCCD/Hộ chiếu là có thể thực hiện vay vốn mà không cần đến trực tiếp PGD/chi nhánh ngân hàng hay các tổ chức tài chính. 

Các hình thức vay tiền qua app

Để tạo điều kiện cho khách hàng, các đơn vị tài chính hiện nay phát triển dịch vụ vay tiền qua app rất chi tiết. Theo đó, khách hàng có thể vay tiền qua app theo 2 hình thức:

 • Vay tín chấp: là một hình thức thế chấp nhờ vào độ uy tín của bản thân người đi vay. Không cần thế chấp sổ đỏ, kèm theo là thủ tục nhanh gọn, đơn giản. Thủ tục khách hàng cần là CCCD/CMND là đã đủ điều kiện vay vốn ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn các hình thức vay tín chấp khác như: bảng lương, hóa đơn tiền điện/nước/internet, hợp đồng bảo hiểm…Yếu điểm của hình thức này là hạn mức khá thấp.
 • Vay thế chấp:  là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.  

Tại sao nhiều người vay tiền qua app?

Mặc dù có những app vay tiền bị bắt, nhưng vẫn nhiều người chọn hình thức vay vốn này. Đó là bởi hình thức vay vốn này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

 • Điều kiện dễ dàng: Đăng ký vay tiền online dễ dàng chỉ cần là công dân Việt Nam có CMND (thẻ CCCD) còn hiệu lực.
 • Tỷ lệ duyệt vay cao: Khoản vay dễ dàng được duyệt nhờ điều kiện đơn giản và số lượng đối tác tài chính lớn.
 • Ưu đãi lãi suất và phí: Nhiều chương trình ưu đãi 0% lãi suất và phí dành cho cho khách hàng vay lần đầu.
 • Vay Online 24/7: Bất cứ lúc nào bạn cần thì đều có thể đăng ký vay tiền online 24/7, tại bất cứ nơi nào.

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Vì những lợi ích vượt trội vay tiền online mang lại do đó có rất nhiều đối tượng lợi dụng khe hở pháp luật cũng như quy định có rất nhiều app cho vay tiền online lừa đảo khách hàng. Cụ thể các hình thức lừa đảo của các app như sau:

 • Lãi suất cắt cổ: Nhiều đơn vị cho vay cam kết cho vay với lãi suất một kiểu nhưng khi thanh toán khách hàng phải chịu một lãi suất cao hơn rất nhiều lần. Bằng một loại giấy tờ đã ký kết và những điều khoản dịch vụ khiến khách hàng bị sập bẫy và không đủ điều kiện để kiện cáo.
 • Số tiền giải ngân không đúng với cam kết: Có rất nhiều đơn vị khi giải ngân một kiểu nhưng khi thanh toán lại ra một con số khác. Hoặc khi khách hàng nhận được số tiền giải ngân các đơn vị lừa đảo đưa ra một đống chi phí cần trả trước sẽ trừ vào số tiền giải ngân dẫn đến số tiền nhận được không giống với cam kết đầu.
 • Lãi suất thanh toán không tính theo số dư nợ giảm dần mà được tính theo số tiền khách hàng vay ban đầu.
 • Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Vay theo tài khoản icloud khách hàng dễ bị khủng bố và dọa đưa tin nhắn thông tin riêng tư của khách hàng.  Điều này khiến người vay bị kiểm soát. Trường hợp không trả hoặc có vấn đề phát sinh, bên cho vay sẽ khóa điện thoại thông qua tài khoản iCloud. 
 • App vay tiền ảo: Đây là trường hợp khá phổ biến hiện nay. Mang vỏ bọc là app vay tiền, nhưng sau khi khách hàng đăng ký thì không được giải ngân. App này hoạt động chỉ với mục đích thu thập dữ liệu khách hàng để tiến hành lừa đảo. 

Dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt

Để nhận biết những app vay tiền dễ bị bắt, bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • App không có GPKD, không được quản lý bởi công ty
 • App vay tiền có mức lãi suất vượt quá 20%/năm
 • App vay tiền online không cam kết đúng về lãi suất và lãi suất ban đầu
 • App vay tiền ảo khách hàng thực hiện vay vốn nhưng không nhận được tiền giải ngân
 • App vay tiền hoạt động theo hình thức rửa tiền.
 • App vay không có đơn vị quản lý cụ thể, app được xây dựng nhằm thu thập thông tin cá nhân khách hàng để bán cho bên thứ 3. 
 • App thông báo sai số tài khoản và yêu cầu khách hàng phải nộp tiền phí điều chỉnh.

Những app vay tiền đã bị bắt?

app-vay-tien-bi-bat
Những app vay tiền đã bị bắt?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị hoạt động không chính thống và đã bị bắt như:

 • Vay Tốc Độ
 • Home Đồng
 • I Đồng
 • Cashwagon
 • VD Online
 • More Loan
 • Smart Loan
 • Beat Cash
 • Money Top

Trên đây là một số ứng dụng hoạt động không chính thống và đã bị bắt. Khách hàng nên đọc rõ thông tin đơn vị cho vay trước khi thực hiện vay vốn.

Lưu ý khi vay tiền qua app để tránh rủi ro

Chính vì những lợi ích mang lại mà nhiều đơn vị lợi dụng khe hở pháp luật nhằm lừa đảo khách hàng. Do đó trước khi vay vốn khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau để tránh “tiền mất tật mang”.

 • Tìm hiểu thông tin về đơn vị cho vay trước khi thực hiện vay vốn: Khách hàng có thể đọc thông tin trên mạng xoanh quanh vấn đề hoạt động của đơn vị cho vay.
 • Tìm hiểu độ uy tín của đơn vị cho vay: Thông qua app khách hàng tham khảo xem đơn vị cho vay có được quản lý bởi công ty hay không có GPKD hoạt động hợp pháp hay không.
 • Kiểm tra hồ sơ vay vốn: Kiểm tra đầy đủ các thông tin điều khoản vay vốn, lãi suất, hạn mức, thời hạn…có khớp với các thông tin mà đơn vị cho vay cam kết với khách hàng ngay từ đầu hay không để tránh các tranh chấp xảy ra.
 • Tham khảo kỹ các khoản vay của đơn vị phát hành app vay tiền. Trường hợp nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn có thể tới trực tiếp văn phòng của đơn vị phát triển để kiểm tra. Mặc dù tốn thời gian nhưng đảm bảo tránh được những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo. 

Top những đơn vị vay tiền qua app uy tín

Nếu chẳng may gặp phải những app vay tiền bị bắt, bạn rất dễ phải chịu “tiền mất tật mang”.Vì thế, tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay là điều tiên quyết. Dưới đây, là những đơn vị cho vay tiền qua app uy tín, được khách hàng đánh giá cao, bạn có thể tham khảo.

Đơn vịLãi suấtĐăng ký vay
Doctor Đồng0% vay lần đầu12 – 20%/ năm lần sauĐĂNG KÝ NGAY
Senmo0% vay lần đầu18,3%/ năm lần sauĐĂNG KÝ NGAY
Crezu0% vay lần đầu18%/ năm lần sauĐĂNG KÝ NGAY
Money Cat0% vay lần đầu12 – 18,25%/ năm lần sauĐĂNG KÝ NGAY
JeffApp0% vay lần đầu16 – 18%/ năm lần sauĐĂNG KÝ NGAY

Doctor Đồng

Doctor Đồng là sản phẩm trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay online ngắn hạn. Với hạn mức 1.000.000 VND – 10.000.000 VND lãi suất ưu đãi Doctor Đồng là địa điểm mà rất nhiều khách hàng lựa chọn.

vay tiền nhanh doctor Đồng
vay tiền nhanh doctor Đồng

Thông tin gói vay online Doctor Đồng

Hình thức vayVay tiền nhanh online tại website hoặc tải app
Hạn mức1.000.000 VND – 10.000.000 VND
Kỳ hạn thanh toán90 ngày – 180 ngày
Khu vực hỗ trợToàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện đảo).
Độ tuổi được hỗ trợTừ 20 tuổi – 60 tuổi
Lãi suấtLần đầu: 0% lần , Lần thứ 2 trở đi: 12% – 20% 
Thủ tụcChỉ cần CMND
ĐĂNG KÝ VAY

Senmo

Senmo thuộc công ty TNHH Gofingo Việt Nam, có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là ứng dụng vay online khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các hình thức vay truyền thống và thay vào đó là mọi thủ tục hồ sơ đều xét duyệt hoàn toàn ứng dụng công nghệ fintech. Vì vậy khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với khoản vay chỉ sau 10 phút đăng ký và xét duyệt.

36-vay-tien-senmo
Vay tiền Senmo

Thông tin gói vay Online Senmo

Hình thức vayVay Online trên Website
Thủ tụcCMND/CCCD
Khu vực hỗ trợToàn Quốc
Độ tuổi20 – 60
Khoản vay500.000 – 10.000.000 VND
Kỳ hạn vay30 – 90 ngày
Lãi suất12% – 20%/năm
Thời gian giải ngân15 phút
Ưu đãiLãi suất 0% khoản vay đầu tiên
ĐĂNG KÝ VAY

Money Cat 

MoneyCat là một công ty tài chính hoạt động hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề tài chính khó khăn của khách hàng. Hiện nay, công ty TNHH MTV TM Saigon Credit chính là đối tác giải ngân của MoneyCat. 

60-vay-tien-moneycat
Vay tiền không thẩm định Money Cat

Thông tin khoản vay:

Hình thức vayVay online trên website
Thủ tụcCMND/CCCD
Phạm vi hỗ trợToàn lãnh thổ Việt Nam
Độ tuổi20 – 60
Khoản vay500 nghìn – 10 triệu đồng
Kỳ hạn vaylinh hoạt 30 – 90 ngày
Lãi suất/năm12% – 20%
Thời gian giải ngân15 phút
Ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
ĐĂNG KÝ VAY

Crezu

Crezu là một ứng dụng so sánh khoản vay giữa các đơn vị cho vay là bên trung gian giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với đơn vị vay uy tín với mức lãi suất tốt nhất và đơn vị cho vay sẽ được hưởng mức lợi nhuận cao nhất. Bằng cách đăng ký trên website crezu.vn.

90-huong-dan-cach-vay-tien-crezu-min
Vay tiền nhanh Crezu

Thông tin khoản vay:

Đối tácCrezu
Lãi suất18 – 36%
Hạn mức500.000 VND – 10.000.000 VND
Thời hạn4 – 12 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
Ưu đãi0% phí dịch vụ cho khoản vay đầu tiên
PhíPhí trả trễ hạn Phí trả trước hạn Phí dịch vụ
ĐĂNG KÝ VAY

Jeff App

Jeff App là một ứng dụng so sánh khoản vay giữa các đơn vị cho vay là bên trung gian giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với đơn vị vay uy tín với mức lãi suất tốt nhất và đơn vị cho vay sẽ được hưởng mức lợi nhuận cao nhất. Bằng cách đăng ký trên website Jeff App, hoặc ứng dụng trên điện thoại.

88-jeff-app
Vay tiền nhanh Jeff

Những thông tin cần biết khi vay tiền Jeff App

Đối tácJeff App
Lãi suất20%
Hạn mức15.000.000 VND 
Thời hạn5 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
PhíPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạn
ĐĂNG KÝ VAY

Trên đây là một số thông tin về những app vay tiền bị bắt bạn đọc nên tham khảo, tìm hiểu khi có ý định tham gia vay tại đây. Việc nắm được những thông tin về các app cho vay lừa đảo bị bắt… sẽ giúp người vay hạn chế tối đa nguy cơ rơi vào bẫy. Hy vọng những chia sẻ trên đây của AZ Vay Tiền sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *